Triceps dip là gì? Hướng dẫn cách tập Triceps dip chuẩn nhất [🆕🇻🇳] citigym.com.vn

Triceps dip là gì? Hướng dẫn cách tập Triceps dip chuẩn nhất [🆕🇻🇳] citigym.com.vn
Triceps dip được rất nhiều người tập luyện thể thao yêu thích bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Nếu bạn đang tìm bài tập tay phù hợp, mang lại kết quả mong muốn thì nhất định không nên bỏ qua bài tập này. Cùng CITIGYM tìm hiểu chi tiết hơn về Triceps dip và cách tập đạt chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

Triceps dip là gì?

Triceps có nghĩa là cơ tay sau hay còn gọi cơ tam đầu, nằm ở mặt sau của bắp tay, giữa cẳng tay và cơ vai, ngược với cơ tay trước và bắp tay. Theo chuyên gia, nhóm cơ này có tác dụng làm nổi bật nét đẹp cánh tay, trông cân đối hơn. Để cơ tay phát triển rắn chắc và khỏe mạnh, bài tập Triceps dip sẽ rất phù hợp vì nó giúp loại bỏ lượng mỡ trong cơ thể, cơ bắp dẫn lộ rõ hơn.

Trong quá trình chuyển động, Triceps dip sẽ cố gắng giữ khuỷu tay áp sát vào cơ thể. Khi bạn muốn tăng sự kích thích vào tay thì cơ thể người nên ở phương thẳng đứng chứ không nghiêng chiều về phía trước. Nhìn chung, Triceps dip cũng gần giống như tập Chest dip nhưng nó sẽ mang đến sự thoải mái, cảm giác tốt hơn. Khi bạn vừa mới làm quen các động tác hướng đến sự phát triển cơ tay thì đây sẽ là bài tập rất thích hợp.

Triceps dip là gì? Hướng dẫn cách tập Triceps dip chuẩn nhất [🆕🇻🇳] citigym.com.vn

Cách tập Triceps dip chuẩn bạn nên tham khảo để đúng kỹ thuật

Triceps dip là một bài tập phổ biến cho cơ tay nhưng bạn khó có thể thể tập đúng khi tại nhà. Để tập luyện bài tập này, chúng ta cần đến trung tâm thể hình để được hỗ trợ từ dụng cụ một cách thuận tiện, mang lại hiệu quả cao hơn. Dưới đây là trình tự tập mà bạn có thể tham khảo để áp dụng luyện tập hằng ngày, cải thiện cơ tay chuẩn đẹp:

– Lên xà kép cùng với 2 tay thẳng cầm thanh xà ngang, hai chân khép hờ.

– Siết cơ vai, cơ ngực và sử dụng lực từ bắp tay để đu người lên cho đến khi duỗi thẳng hai cánh tay.

– Hạ cơ thể xuống sao cho đến khi bắp tay và cẳng tay vuông góc với nhau. Chú ý là hai chân luôn co lại, không chạm đất.

– Khi cơ thể hạ xuống thấp nhất, giữ nguyên tầm 1 giây, sau đó đẩy người lên cho đến khi duỗi thẳng. Thực hiện lặp lại động tác.

Hãy quan sát tư thế khi tập vì khi nghiêng tới trước càng nhiều thì càng giảm tác động vào tay.

Cách tránh chấn thương khi tập Triceps dip

Bài tập Triceps dip sẽ mang lại nhiều hiệu quả tuyệt cho cơ tay, vai và cơ ngực. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện bạn cần làm đúng kỹ thuật để tránh gây ra những chấn thương. Những lưu ý chi tiết sau sẽ góp phần giúp bạn thực hiện các bước tập Triceps dip một cách đạt chuẩn, hiệu quả đối với cơ tay đúng như kế hoạch đặt ra:

– Hãy làm nóng cơ thể trước khi tập bằng các động tác khởi động. Việc chuẩn bị trước khi thực hiện động tác chính là vô cùng quan trọng. Dành thời gian khởi động các khớp, giãn tĩnh và giãn động các vùng cơ liên quan đến bài tập Triceps dip.

– Điều quan trọng trong bài tập là không nên để thân người xuống quá sâu, sẽ gây áp lực nhiều lên khớp vai. Người hạ xuống sao cho cánh tay song song với mặt đất rồi sau đó chuyển động đi lên.

– Không đột ngột xuống hay lên quá nhanh, dễ gây ra tình trạng căng cơ hoặc chấn thương ở khớp vai. Khi đến tới điểm trên cùng trong quá trình tập các bài dips thì không nên khóa khuỷu tay. Điều này sẽ gâp áp lực lên khớp cùi chỏ của bạn, giữ khuỷu tay hơi gập trong suốt chuyển động.

– Không tập quá nhiều trong thời điểm bắt đầu làm quen. Hãy luyện với cường độ tăng dần từ từ bằng cách thêm trọng lượng tạ, số lần thực hiện để cơ bắp có thể làm quen.

 

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin mà CITIGYM chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tập Triceps dip. Nếu bạn muốn có chế độ tập luyện một cách khoa học và bài bản, mang lại hiệu quả như ý thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Trung tâm với đội ngũ huấn luyện viên nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ là không gian luyện tập thể thao thích hợp dành cho bạn. Đặc biệt, đừng quên theo dõi các tin tức mới nhất được cập nhật tại website mỗi ngày để có thêm nhiều kinh nghiệm về tập gym, yoga nhé!

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN BÀI VIẾT GỐC

6######ĐÚNG1######citigym.com.vn no1sport_01012411 top1fitness Top1Sport Top1Vietnam Top1Yoga
[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

top1yoga.top1index-top1list.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart