Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả? Bí quyết tập Yoga là thế nào?

Tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả? Bí quyết tập Yoga là thế nào?

Trong một vài năm trở lại đây, Yoga là một trong những bộ môn thể dục có tốc độ phát triển mạnh nhất và đã thu hút được rất nhiều người tham gia rèn luyện. Không chỉ có nhiều trung tâm Yoga được mở ra tại các thành phố lớn, Yoga còn lan tỏa đến các vùng quê và kèm theo đó là có rất nhiều người tự tập tại nhà. Theo các chuyên gia, tập Yoga có rất nhiều tác dụng như giúp thư giãn đầu óc, giúp giảm cân hiệu quả, giúp vóc dáng đẹp hơn hay giúp dễ ngủ, ngủ sâu hơn,… Thực tế khi bắt đầu tham gia tập Yoga, câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất đó là, tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả để cơ thể dẻo, giúp giảm cân cho mình,… Để có câu trả lời cho những câu hỏi này, xin mời bạn hãy tham khảo thông tin được chúng tôi tổng hợp lại từ các giáo viên dạy Yoga và chia sẻ dưới đây nhé.

Tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả?

Các giáo viên dạy Yoga cho rằng, “tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả?” là câu hỏi chung chung và rất khó để chúng ta có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Cụ thể, hiệu quả của việc tập Yoga phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cách bạn tham gia tập luyện, các bài tập bạn áp dụng hay mục tiêu tập của bạn là gì?,… Theo các giáo viên Yoga, nếu áp dụng phương pháp tập Yoga chuẩn, có cho mình các bài tập phù hợp và cùng với đó là kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý thì sau 1 tuần bạn sẽ nhận được những hiệu quả đầu tiên của Yoga như đầu óc được thư giản, tinh thần thoải mái và giấc ngủ ngon hơn; sau khi tập Yoga 1 tháng bạn sẽ cảm nhận được những hiệu quả như hết căng thẳng mệt mỏi, ăn ngon hơn và sức khỏe được tăng lên đáng kể; sau khi tập Yoga từ 3 đến 6 tháng bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng hoặc tăng cân (nếu mục tiêu tập của bạn là tăng cân); sau 1 năm tập Yoga bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc tự nhiên, vóc dáng hoàn hảo và chắc chắn khi đó, bạn sẽ “nghiện” tập Yoga đấy !

Tập Yoga bao lâu thì hiệu quả?

Tập Yoga bao lâu thì hiệu quả?

Các bí quyết tập Yoga hiệu quả.

Có thể nói, tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả sẽ phụ thuộc vào chính bản thân bạn, vào cách bạn tham gia rèn luyện và mục tiêu bạn đặt ra khi tập bộ môn này. Tuy nhiên, dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa, bạn cũng cần phải có cho mình phương pháp tập Yoga chuẩn và kiên trì thực hiện thì mới có thể đạt được kết quả. Để giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi tham gia tập Yoga, sau đây chúng tôi xin chia sẻ thêm với bạn một số bí quyết tập Yoga đã được chúng tôi tham khảo lại từ các giáo viên dạy Yoga có kinh nghiệm lâu năm. Cụ thể, kinh nghiệm tập Yoga hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho mình gồm:

– Xác định mục tiêu tập Yoga.

Để tập Yoga hiệu quả, trước tiên bạn cần phải xác định được mục tiêu tập Yoga cụ thể của mình là gì? Bạn tham gia tập Yoga để rèn luyện sức khỏe?, để tăng sự dẻo dai cho cơ thể?, để giảm cân?, để tăng cân? hay để chữa bệnh?… Việc xác định mục tiêu tập Yoga rõ rãng sẽ giúp bạn lên được kế hoạch tập luyện phù hợp và đồng thời có thêm quyết tâm, động lực để tham gia tập thường xuyên hơn và cố gắng hơn khi tập.

– Tập tại trung tâm chất lượng.

Bí quyết tập Yoga hiệu quả tiếp theo mà bạn nên áp dụng vào thực tế khi tham gia tập cho mình đó là bạn cần phải tìm được trung tâm Yoga chất lượng để theo tập. Yoga là một bộ môn không hề đơn giản bởi vì ngoài động tác chân tay thì bạn cần phải kết hợp với nhịp thở. Tập Yoga đúng cách, thở chuẩn thì bài tập mới phát huy được hiệu quả của nó. Các chuyên gia Yoga cho rằng, nếu muốn tự tập Yoga tại nhà thì trước hết bạn cần phải trải qua lớp tập Yoga cơ bản ở các trung tâm, tại đây giáo viên sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện động tác và kết hợp với nhịp thở chuẩn. Có được kiến thức cơ bản, bạn có thể tiếp tục tập tại trung tâm hoặc về nhà tìm hiểu các bài tập trên internet và áp dụng cho mình.

– Tăng độ khó cho bài tập.

Khi mới tham gia tập luyện Yoga, bạn không nên áp dụng cho mình các bài tập có độ khó cao bởi nó sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Tuy nhiên, dần dần khi đã quen dần với bộ môn này, bạn cần phải tăng độ khó của các bài tập lên thì mới có thể giúp mình đạt được hiệu quả cao hơn. Duy trì tập luyện ở mức độ bình bình và với cường độ vừa phải thì rất lâu bạn mới có thể đạt được các lợi ích như giảm cân hay giảm mỡ bụng,…

Bí quyết tập Yoga hiệu quả

Bí quyết tập Yoga hiệu quả

– Kiên trì tập luyện Yoga.

So với nhiều bộ môn khác như chạy bộ, tập Gym hay tập Aerobic,… thì hiệu quả của tập Yoga đến chậm hơn và điều này đôi khi làm người tập bỏ giữa chừng. Các giáo viên Yoga cho rằng, bộ môn Yoga này không dành cho người lười biếng và những người không có tính kiên trì. Để đạt được hiệu quả với Yoga, bạn cần phải luyện tập thường xuyên và kiên trì theo đuổi kế hoạch đã đặt ra thì mới có được kết quả.

– Có chế độ ăn phù hợp.

Một điều quan trọng nữa và ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả tập luyện Yoga đó chính là chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng. Theo các giáo viên Yoga, nếu đang theo tập bộ môn này với mục tiêu giảm cân, giảm mỡ bụng hay mục tiêu tăng cân thì chế độ ăn ảnh hưởng tới 60% thành quả mà bạn có thể đạt được. Chế độ ăn phù hợp khi tập Yoga đó là không nên ăn quá nhiều dầu mỡ, tập trung bổ sung những dưỡng chất thiết yếu, ăn nhiều rau xanh và trái cây,…

Lưu ý quan trọng khi tập Yoga.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên thì bạn đã biết, tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả và bí quyết tập môn Yoga này cụ thể là như thế nào rồi đúng không? Yoga là bộ môn không khó nhưng cũng chẳng dễ dàng với tất cả mọi người chúng ta khi mới tham gia theo tập. Theo chia sẻ thêm từ các giáo viên dạy Yoga có kinh nghiệm lâu năm, khi tham gia tập Yoga, bạn cần phải lưu ý thêm một số điều quan trọng sau đây:

– Khởi động trước khi tập.

Khởi động kỹ cơ thể trước khi tập là bước cơ bản và bắt buộc phải có cho dù bạn tham gia bất kỳ bộ môn thể dục thể thao nào. Các động tác khởi động trước khi tập sẽ giúp cơ thể bạn được làm nóng lên, quen dần với cường độ tập luyện, làm giảm nguy cơ dẫn đến các chấn thương và đồng thời, tăng hiệu quả cho bài tập chính. Để khởi động, bạn có thể thực hiện các động tác như xoay khớp cổ, xoay tay, xoay đầu gối, xoay khớp vai,…

– Không ăn no trước khi tập.

Để bụng no khi bước vào buổi tập là điều cấm kỵ của bộ môn Yoga. Cũng giống như Gym, bạn cần có 1 bữa ăn nhẹ trước khi tập Yoga khoảng 1 đến 2 tiếng để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể nhưng không được ăn no bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến buổi tập của bạn. Ăn no khi tập sẽ làm bạn khó thực hiện được động tác, có thể bị nôn ói khi tập và đặc biệt, nó ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn.

Lưu ý khi tập Yoga

Lưu ý khi tập Yoga

– Nắm vững kỹ thuật bài tập.

Cho dù bạn tự tập Yoga tại nhà hay tham gia tập tại các trung tâm có giáo viên hướng dẫn thì bạn cũng cần phải thực hiện chuẩn bài tập Yoga mình áp dụng. Kỹ thuật của một bài tập Yoga sẽ bao gồm cả kỹ thuật thực hiện các động tác của tay chân và kỹ thuật hít thở. Thực hiện chuẩn kỹ thuật bài tập không chỉ giúp phát huy tối đa hiệu quả của bài tập và nó còn giúp bạn giảm tránh các chấn thương cho cơ bắp, xương khớp có thể xảy ra.

[content-egg module=AE__unicavn]

[content-egg module=AE__tikivn]

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart