Phương pháp repetition là gì? Lợi ích của bài tập repetition [🆕🇻🇳] citigym.com.vn

Phương pháp repetition là gì? Lợi ích của bài tập repetition [🆕🇻🇳] citigym.com.vn
Phương pháp repetition thường được áp dụng nhiều trong các bộ môn tập luyện yêu cầu sức mạnh về cơ bắp. Nhiều gymer cũng đã áp dụng phương pháp này vào trong tập luyện để build cho mình một body hoàn hảo. Vậy phương pháp repetition là gì và lợi ích của nó khi áp dụng vào quá trình luyện tập thể thao như thế nào? Cùng CITIGYM tìm hiểu qua bài viết sau.

Phương pháp repetition là gì?

Repetition (RE) là phương pháp tập luyện mà bạn sẽ thực hiện lặp đi lặp lại một động tác trong nhiều lần để giúp xây dựng sức bền và tạo ra phản ứng phì đại trong cơ. Đây là phương pháp phổ biến đối với dân tập Powerlifting. Việc thực hiện các lần lặp liên tục cho đến khi thất bại hoặc gần thất bại sẽ giúp cho cơ bắp to lớn hơn. 

Phương pháp repetition là gì? Lợi ích của bài tập repetition [🆕🇻🇳] citigym.com.vn

Lợi ích của bài tập repetition 

Nhìn chung, phương pháp repetition được áp dụng để giúp xây dựng sức bền và phì đại của cơ bắp, được đưa vào phổ biến trong các chương trình tập luyện các bộ môn thể thao như nâng tạ, chạy bộ,…. Để có các nhìn toàn diện, dưới đây là một số lợi ích của phương pháp RE.

Xây dựng cơ bắp

Phần lớn việc đưa phương pháp RE vào trong chương trình tập của dân Powerlifter sẽ hỗ trợ tạo nhiều cơ bắp, tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Điều này là cần thiết vì với bộ môn thiên về sức mạnh này chủ yếu cho việc nâng tạ nhiều nhất có thể. Do đó, build được cơ thể nhiều cơ bắp sẽ hỗ trợ cho việc di chuyển trọng lượng của vật thể. 

Tăng sức bền

3 bài tập chủ yếu đối với một Powerlifter là squat, bench press và deadlift. Mỗi bài tập chỉ kéo dài vài dây mỗi lần. Nhưng khi kết hợp với phương pháp RE, các bài tập trên sẽ được tập đi tập lại giúp cho cơ bắp của bạn làm quen với mức tạ. Nhờ đó, bạn có thể giữ cho cơ bắp ở trạng thái căng thẳng, rèn luyện tâm trí để vượt qua cơn đau cơ cấp tính mà không giết chết thần kinh trung ương hay có nguy cơ bị chấn thương. 

Đốt cháy nhiều calo

Áp dụng phương pháp RE trong việc tập thể luyện cũng hỗ trợ việc đốt cháy calo, giúp bạn giảm cân nhanh chóng. RE sẽ giúp cho chương trình tập luyện của bạn trở nên mới mẻ hơn, đây là cách tuyệt vời để tiếp tục tập theo hình thức mà bạn thích.

Cải thiện những điểm yếu

Phương pháp RE cho phép người tập tập trung vào các cơ yếu để cải thiện chúng. Ví dụ bạn tập Bench Press nhưng không thành công ở vị trí đỉnh trong khi cơ và vai của bạn rất khỏe, trong khi đó cơ tam đầu không đủ mạnh để khóa nó ở vị trí đỉnh. Thay vì thực hiện một loại bench press, bạn có thể áp dụng dụng phương pháp RE cho phép bạn chuyển qua tập luyện rope pull downs hoặc tricep kickback với tạ đơn để rèn luyện cơ bắp yếu. Như vậy, nhóm cơ yếu của bạn sẽ được cải thiện và có khả năng hoạt động tốt hơn trong vài tuần hoặc vài tháng. 

Nhược điểm của phương pháp repetition

Hạn chế tăng sức mạnh

Nhiều người lầm tưởng áp dụng phương pháp repetition sẽ giúp họ tăng cường sức mạnh. Đây là suy nghĩ sai lầm, vì nếu chỉ tập trung vào phương pháp này chỉ giúp bạn tăng cường cơ bắp và tăng độ bền. Nếu muốn tăng sức mạnh, bạn cần kết hợp thêm Max Effort và Dynamic Effort.

Cần tập đúng kỹ thuật

Phương pháp RE chỉ mang lại hiệu quả nếu bạn tập đúng kỹ thuật. Việc tập luyện lặp đi lặp lại nhưng phạm vi chuyển động không đủ, sức căng không đủ, sức ép không đủ….đều làm cho bạn không tiến bộ thêm được. Do đó, bạn cần nắm rõ kỹ thuật, tập chuẩn từng bài tập để nhận được kết quả tốt từ phương pháp RE.

Áp dụng sai số lần lặp/mức tạ

Chọn sai số lần lặp hoặc mức tạ sẽ hạn chế kết quả khi dùng phương pháp repetition. Ví dụ với người khác số lần lặp và mức tạ đó mang lại hiệu quả, điều này không có nghĩa nó cũng sẽ phù hợp với bạn. Cần cân bằng mức tạ với phạm vi lặp lại động tác, đồng thời nó phải kích thích cơ bắp của bạn thì mới mang lại kết quả.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về phương pháp repetition mà bạn cần nắm nếu muốn áp dụng chúng vào quá trình luyện tập. Nếu muốn mang lại hiệu quả tối ưu, liên hệ ngay với huấn luyện viên CITIGYM để được hướng dẫn tập luyện đúng cách. CITIGYM hiện đang có nhiều chương trình tập luyện với mức giá ưu đãi, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN BÀI VIẾT GỐC

6######ĐÚNG1######citigym.com.vn no1sport_01012411 top1fitness Top1Sport Top1Vietnam Top1Yoga
[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

top1yoga.top1index-top1list.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart