Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Hot Yoga Là Gì? Lợi Ích Của Thể Loại Yoga Nóng Này Là Gì? – Top1Yoga

Hot Yoga Là Gì? Lợi Ích Của Thể Loại Yoga Nóng Này Là Gì? – Top1Yoga

Hot yoga là gì? Đây là bộ môn rất độc đáo đến từ một trong những trường phái của yoga. Trên thế giới nhiều ngôi sao Hollywood đã áp dụng bộ môn này để thư giãn, giảm căng thẳng, bớt mệt mỏi. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại hình yoga độc đáo này nhé!

Hé lộ sự thật về loại hình hot yoga theo các nhà khoa học

 

Hot yoga là gì?

Trước khi vào vấn đề để tìm hiểu hot yoga là gì, chúng ta hãy xem thử nó bắt nguồn từ đâu nhé!

Hot yoga hay còn được gọi là yoga nóng là trường phái yoga được bật thầy yoga Bikram Choudhury sáng lập ra và được rộng rãi từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước cho đến ngày nay. Và để muốn biết bạn có phù hợp với bộ môn yoga này không Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó.

1. Hot yoga (yoga nóng)  là gì?

Hot Yoga Benefits: Health Perks, Getting Started, and Safety Tips

 

Hot yoga hay còn được gọi là yoga nóng

  • Bikram yoga hay còn được gọi là hot yoga, được phát triển bởi một yogi tên là Bikram Choudhury, được thực hiện trong một căn phòng được làm nóng đến 105 độF (41 độC) với độ ẩm là 40 phần trăm. Nó bao gồm 26 tư thế và hai bài tập thở được thực hiện theo thứ tự giống nhau trong mọi lớp học. Các buổi tập yoga này thường kéo dài 90 phút.
  • Mặt khác, yoga nóng thực sự chỉ có nghĩa là căn phòng được làm nóng trên nhiệt độ phòng bình thường. Nhiệt độ có thể được đặt thành bất cứ điều gì mà người hướng dẫn yoga muốn, mặc dù nó thường nằm trong khoảng 80 đến 100 ° F (27 và 38 ° C).
  • Các buổi tập yoga nóng có thể bao gồm nhiều tư thế khác nhau và thời gian của mỗi lớp học sẽ khác nhau tùy theo từng studio. Và không giống như Bikram yoga, là một môn tập luyện yên tĩnh và nghiêm túc, yoga nóng thường bao gồm âm nhạc và sự tương tác nhiều hơn giữa những người trong lớp.

2. Lợi ích của yoga nóng là gì?

Hot Yoga and Pregnancy: Safety and Alternatives

 

Lợi ích của yoga nóng

Nếu được thực hiện đúng cách và an toàn, yoga nóng có thể mang lại những lợi ích sau:

2. 1. Bí quyết giãn cơ hiệu quả

Bạn có thể đã biết rằng kéo căng cơ sau khi làm nóng cơ sẽ an toàn hơn kéo căng cơ lạnh.

Vì vậy, môi trường như phòng tập yoga nóng có thể giúp các tư thế yoga dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhiệt cho phép bạn kéo dài thêm một chút và đạt được phạm vi chuyển động lớn hơn. Những người đã trải nghiệm Hot yoga phát hiện ra rằng sau 8 tuần, những người tham gia yoga có sự linh hoạt hơn ở lưng, vai và gân kheo so với người tập yoga bình thường.

2. 2. Đốt cháy nhiều calo hơn

Bình thường bạn có thể đốt cháy khoảng 183 calo trong 1 giờ với yoga truyền thống. Tăng nhiệt có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Colorado , lượng calo đốt cháy khi bạn tập hot yoga có thể lên tới 460 calo với nam giới và 330 calo với phụ nữ trong một buổi tập yoga kéo dài 90 phút.

2. 3. Giảm căng thẳng mệt mỏi

Nhiều người đã tìm đến yoga để tìm sự bình yên và giải tỏa căng thẳng và hot yoga cũng sẽ giúp bạn điều này.

Những người trưởng thành gặp các vấn đề căng thẳng, không hoạt động thể chất nhận thấy rằng chương trình 16 tuần của yoga nóng làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng.

Đồng thời, loại hình yoga này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, các vấn đề liên quan đến sức khỏe, cũng như cải thiện bản thân của những ai tham gia với niềm tin rằng bạn có quyền kiểm soát hành vi của mình và cân bằng môi trường xã hội một cách tốt hơn

2. 4. Hỗ trợ bệnh trầm cảm

Yoga được biết đến nhiều như một kỹ thuật giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng. Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, nó cũng có thể là một liệu pháp hữu ích để giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Theo 23 nghiên cứu khác nhau tập trung vào hot yoga như một phương pháp điều trị trầm cảm đã kết luận rằng bộ môn yoga này là một phương pháp hiệu quả để giảm các triệu chứng trầm cảm của con người.

2. 5. Nuôi dưỡng làn da

Khi tập hot yoga cơ thể bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn. Và đây chính là một trong những mục tiêu chính của yoga nóng.

Một trong những lợi ích của việc đổ mồ hôi trong môi trường tập luyện của hot yoga là nó có thể cải thiện tuần hoàn máu. Sẽ đưa máu giàu oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào da. Điều này có thể giúp nuôi dưỡng làn da của bạn từ bên trong, giúp cải thiện làn da.

Hy vọng qua các chia sẻ trên đây về Hot yoga là gì và những lợi ích mà thể loại yoga này mang lại cho bạn. Sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức hơn về Yoga cũng như lựa chọn thể loại yoga phù hợp với bản thân. Để có thể tham khảo thêm thể loại yoga khác mời bạn ghé xem Top1Yoga nhé!

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart