Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Hip Opening Yoga Là Gì? Bao Gồm Các Bài Tập Nào? – Top1Yoga

Hip Opening Yoga Là Gì? Bao Gồm Các Bài Tập Nào? – Top1Yoga

Hip Opening yoga là gì? Những bài tập thuộc thể loại yoga này giúp gì cho cơ thể của chúng ta? Hip Opening yoga có dễ dàng thực hiện và tập luyện tại nhà không. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Hiện nay có rất nhiều trường phái yoga tồn tại, mỗi trường phái có một tác dụng khác nhau đối với cơ thể của chúng ta. Hip Opening Yoga là một trong những trường phái yoga, vậy thì Hip Opening Yoga là gì? Đây là bộ môn yoga hỗ trợ cho hông của bạn được mở ra, giúp giải phóng các năng lượng trong cơ thể và làm giảm chứng căng cơ đau hông do phải ngồi nhiều,…

Hip Opening Yoga và lợi ích bất ngờ

 

Hip Opening Yoga

1. Hip opening là gì?

Hip Opening yoga là một chuỗi các bài tập yoga giúp phát triển vùng hông. Cụ thể là, chúng có tác dụng giúp mở hông, tăng độ đàn hồi của cơ hông kết hợp với nhịp thở và chuyển động nhịp nhàng. Hình thức yoga này kéo căng các cơ vùng xương chậu và hông của người bạn. Ngoài việc tập luyện hip opening còn giúp bạn cân bằng và giải phóng năng lượng tiêu cực cho cơ thể.

Theo các chuyên gia y tế cho biết, ngồi nhiều, ít vận động sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho sức khỏe như đau lưng, đau thần kinh tọa và ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ thể. Vì vậy, tất cả mọi người, đặc biệt là dân văn phòng phải ngồi nhiều nên áp dụng bài tập Hip Opening Yoga để có một sức khỏe tốt, giảm đau thắt lưng, đau vùng chậu, cột sống.

2. Một số tư thế của Hip opening bao gồm các tư thế nào?

2.1. Tư thế chim đại bàng (Eagle Pose).

Đây là tư thế yoga giúp kéo giãn hông và cột sống. Trong loạt bài tập “ mở hông” này, bạn nên tập tư thế này để có một kết quả tốt nhất. Hướng dẫn cách thực hành tư thế đại bàng này như sau:

 • Bắt đầu với tư thế ngọn núi vắt chéo 2 tay, khuỵu nhẹ 2 đầu gối rồi nhấc chân trái lên, chân phải đứng cho cơ thể thăng bằng, đùi trái gác lên đùi phải.
 • Ngón chân trái của bạn hướng xuống sàn, gót chân hướng ra sau. Móc chân trái trước vào sau bàn chân phải, Giữ thăng bằng trên chân phải.
 • sau đó nâng hai tay thẳng về phía trước để song song với sàn, xương bả vai mở rộng.
 • Khoanh tay trước cơ thể sao cho cánh tay phải nằm trên cánh tay trái và gập khuỷu tay. Đưa khuỷu tay phải vào nếp gấp của khuỷu tay trái, nâng cánh tay vuông góc với sàn. Mặt trong của hai cánh tay hướng vào nhau.
 • Ấn tay phải sang phải, tay trái sang trái sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau. Ngón trỏ của tay phải cao hơn ngón trỏ của tay trái.
 • Ép hai lòng bàn tay vào nhau, giơ khuỷu tay lên cao, duỗi các ngón tay hướng vào nhau.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 15-30 giây rồi thả lỏng tay và chân để trở về tư thế núi. Tiếp tục lặp lại động tác cho bên còn lại.

Tư thế chim đại bàng - Uy mãnh và đầy quyền lực • Leep.app

Tư thế chim đại bàng

2.2. Tư thế vũ công (Dance Pose)

Tư thế vũ công - Một trong những tư thế đẹp nhất trong yoga • Leep.app

 

Tư thế vũ công

Với tư thế như vũ công này là tư thế Yoga nằm trong chuỗi Yoga Opening. Khi thực hiện bài tập yoga này, phần hông của bạn sẽ mở rộng và sẽ được cải thiện việc chuyển động linh hoạt cho các bộ phận khác trên cơ thể, giúp cột sống dẻo dai hơn.

Bạn sẽ thực hiện tư thế này như sau:

 •  Bắt đầu với tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm Yoga, 2 chân đứng song song.
 • Sau đó từ từ đưa chân phải ra sau và tiếp tục đưa chân lên trần nhà và chân trái đứng trụ lại giữ thăng bằng. Đưa cánh tay phải ra sau để cố định chân phải.
 • Tay trái đưa thẳng về phía trước, nhìn thẳng vào cánh tay. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác cho chân còn lại.

Ngoài hai tư thế này còn rất nhiều thư thế giúp bạn mở phần hông khác. Bạn có thể tham khảo thông qua các bài viết của Sieuthitaigia.vn nhé!

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời Hip Opening Yoga là gì, những tư thế của trường phái yoga này sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em phụ nữ đặc biệt là các mẹ bầu sau khi sinh và các chị em dân văn phòng ngồi nhiều.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart