Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bikram yoga là gì? Cách tập Bikram yoga – Top1Yoga

Bikram yoga là gì? Cách tập Bikram yoga – Top1Yoga

Bikram yoga còn được gọi là “yoga nóng”. Đây là trường phái yoga được bậc thầy yoga tên là Bikram Choudhury sáng tạo và phổ biến. Bikram yoga gồm có 26 tư thế luyện tập.

Bikram yoga được tập luyện trong một căn phòng có nhiệt độ từ 35-38 độ C. Những người thích yoga nóng thì rất tin tưởng trường phái này, nhưng những người khác thì lại cảm thấy điều kiện nóng nực tạo cho họ cảm giác không thoải mái, sức nóng khiến họ không thể tập trung luyện tập được. Vì thế, để biết mình có phù hợp hay không, bạn cần phải thử trước.

Nếu bạn định tập Bikram yoga thì nên tham khảo các thông tin dưới đây:

Khái niệm cơ bản: Bikram yoga có mức độ luyện tập từ tương đối đến khá nặng, được thực hiện trong một căn phòng rất nóng để kích thích toát mồ hôi. Nhiều người tin rằng tập luyện như thế giúp giải độc cơ thể. Dù cho có giải độc hay không thì trong suốt thời gian tập, người bạn sẽ ướt đẫm mồ hôi và da bạn sẽ ửng đỏ lên.

Lợi ích: Giải độc cơ thể chính là đặc điểm được chú ý nhất của yoga nóng, nhưng môn này còn có một ưu điểm khác nữa là giúp kéo giãn cơ nhiều hơn. Nhiệt độ ấm hơn cũng có nghĩa là cơ bắp sẽ nóng nhanh hơn, vì vậy bạn có thể tập các động tác yoga và kéo căng các cơ có chiều sâu hơn khi tập trong các điều kiện khác. Hoặc, như Bikram nói về Yoga nóng: “Yoga thay đổi được các cấu trúc của cơ thể người từ bên trong ra bên ngoài, từ xương tới da và từ đầu ngón tay đến các ngón chân. Vì thế trước khi bạn thay đổi các cơ, bạn phải làm nóng nó trước để làm dẻo cơ, bởi vì một cơ thể ấm là một cơ thể dẻo và linh hoạt hơn. Sau đó bạn có thể làm bất kỳ động tác nào bạn muốn.”

Ai có thể tập: Không như các kiểu Yoga khác – hầu hết mọi người đều tập được – riêng Bikram yoga không phù hợp với phụ nữ mang thai vì nó có thể làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể, ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bạn mới bắt đầu tập yoga, huấn luyện viên của bạn sẽ khuyên bạn nên cẩn thận với các bài tập căng cơ. Những ai có vấn đề về tim mạch nên đi khám bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện một môn thể dục nào đó, đặc biệt là tập yoga nóng.

Nhược điểm: Do tác dụng của nhiệt độ, người tập rất dễ gặp phải tình trạng căng cơ, vậy nên bạn hãy cẩn thận đừng tập luyện quá mức. Nhiệt độ có thể hơi nóng hoặc quá nóng, tùy thuộc vào khả năng chịu đựng và sở thích của mỗi người. Bạn có thể mất nước trong quá trình luyện tập vì ra mồ hôi nhiều, vì thế, bạn nên uống nhiều nước trước và sau khi tập luyện.

Nên mặc gì và mang theo gì: Chắc chắn là bạn muốn mặc càng ít càng tốt để tập Bikram yoga. Chất liệu quần áo thì nên chọn loại thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài việc uống nhiều nước trước khi tập, bạn nên đem theo một chai nước vào phòng tập để tiện dùng khi cần. Bạn nên đem theo một chiếc thảm tập riêng của mình. Ngoài ra, nhiều học viên còn lót một chiếc khăn trên thảm để thấm mồ hôi rơi xuống. Cuối cùng, một chiếc khăn lông dày dùng để lau mồ hôi cũng rất cần thiết.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart