Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bài Tập Yoga Cho Lưng Thẳng Và Đẹp Cho Những Ai Đam Mê Gym – Top1Yoga

Bài Tập Yoga Cho Lưng Thẳng Và Đẹp Cho Những Ai Đam Mê Gym – Top1Yoga

Bài tập Yoga cho lưng thẳng và đẹp là những bài tập giúp  tăng sự dẻo dai của cơ thể giảm mỡ bụng. Hiện nay, việc luyện tập yoga mỗi ngày đã và đang trở thành xu hướng được nhiều chị em yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Vậy các bài tập yoga cho lưng đó là gì.

Với những chị em đang làm công việc văn phòng, việc ngồi trước máy tính suốt cả ngày dài có thể là tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. Một trong số đó phải nói đến là cong vẹo cột sống, gù lưng… khiến cơ thể bạn trở nên vô cùng xấu xí. Để giúp khắc phục điều này hay ngăn ngừa những vấn đề này, các bạn có thể tham khảo một vài  bài tập cho lưng thẳng hay bài tập chữa gù lưng,yoga chống gù lưng như dưới đây.

1. Bắt đầu với động tác nghiêng đầu

Đây là bài tập yoga cho lưng và cổ đơn giản cho bạn nhưng lại mang lại hiệu quả rất tốt. Điều này bởi lẽ các cơ ở cổ của bạn sẽ được thư giãn, giảm tình trạng đau mỏi vai gáy cũng như gù lưng.

bài tập chữa lưng gù

+ Để thực hiện bài tập này, trước hết các bạn hãy bắt đầu với tư thế đứng hoặc ngồi trên thảm tập, miễn sao lưng luôn duy trì trạng thái thẳng đứng là được.

+ Bạn đặt tay trái của mình lên trên vai, nghiêng đầu về bên phải. Lúc này, hãy dùng tay phải giữ hay ghì đầu và kéo nhẹ cho căng phần vai. Sau khoảng 10 giây, bạn thả lỏng cơ thể ra về lại tư thế ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại. Thực hiện khoảng 12 lần/hiệp

2. Bài tập uốn người

Dẻo dai toàn thân cùng 5 động tác Yoga đơn giản | CFYC

 

Yoga bài tập uốn người

Uốn người ở tư thế nằm sẽ giúp bạn giảm áp lực lên vùng lưng trên. Sau một ngày dài làm việc trước máy vi tính, với sự căng thẳng từ công việc mang lại, việc áp dụng bài tập này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, vừa giúp cơ thể bạn được thư giãn, vừa giúp lưng thẳng và hạn chế cong vẹo cột sống. Đây là 1 bài tập trong các bài tập yoga cho lưng thẳng

Bài tập được thực hiện như sau:

+ Các bạn hãy nằm sấp trên thảm sao cho mũi chân dũi và úp xuống dưới.

+ Hai tay bạn đưa về phía lưng mình, lồng tay vào nhau.

+ Sử dụng cơ bụng hay gồng bụng để đẩy người và chân lên cao. Đồng thời, bạn cũng nên đưa tay lên cao. Sau 10 giây, bạn sẽ trở về tư thế ban đầu.

+ Lặp lại động tác này trong khoảng 10 lần.

3. Bài tập tư thế cây cầu

Tạo dáng tư thế cây cầu là một trong những bài tập giúp cho bạn tăng sức mạnh cho vùng lưng dưới, cải thiện tình trạng lưng gù hiệu quả. Đây là bài tập chữa gù lưng

bài tập yoga cho lưng và cổ

+ Các bạn nằm ngửa lên thảm, đầu gối gập cong lưng vẫn tiếp xúc với thảm trong khi chân dang rộng bằng hông.

+ Từ từ nâng hông và đùi lên cao hết cỡ để tạo nên một đường thẳng với cơ thể. Tương tự như những bài tập khác, bạn nên giữ tư thế khoảng 20 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

+ Tiếp tục lặp lại động tác 15-20 lần trong các buổi tập.

4. Sử dụng sự hỗ trợ của con lăn

Đây cũng là một trong những bài tập yoga rất tốt cho lưng thẳng mà các bạn không nên bỏ qua. So với những bài tập khác, bài tập này cần đến sự hỗ trợ của con lăn,cho nên bạn hãy chuẩn bị trước khi thực hiện.

bài tập yoga cho lưng thẳng

+ Bạn đặt con lăn ở vị trí phía dưới lưng trên của mình.

+ Sau khi nằm trên con lăn, bạn đưa hai tay của mình ra sau gáy.

+ Gập đầu gối và nâng cơ thể bạn bằng chân khi đến khi cơ thể thăng bằng.

+ Hít sâu và đẩy cơ thể để con lăn trượt từ vai xuống lưng và cu như thế đưa con lăn về vị trí ban đầu.

Đây là bài tập khá khó nên các bạn cần làm từ từ và dành thời gian làm quen, tránh cố gắng tập nhiều lần trong cùng bài tập.

5. Bài tập hít đất

 

Chọn mua thảm tập Yoga như thế nào? - Tapluyenmoingay.com

Nếu bạn muốn tăng cường cơ lưng của mình, cải thiện tư thế gù lưng, bài tập hít đất chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ lỡ nhé.

bài tập yoga cho lưng thẳng

+ Bạn nằm lên thảm, chống cẳng tay và đưa cơ thể lên cao cùng với mũi chân. Khi nào bạn cảm thấy hông, gót chân tạo thành đường thẳng và song song với sàn nhà, lúc này hãy giữ tư thế này khoảng 20 giây.

+ Trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác đến hết hiệp

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart