Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bài Tập Uốn Dẻo Cơ Bản Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Tập – Top1Yoga

Bài Tập Uốn Dẻo Cơ Bản Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Tập – Top1Yoga

Bạn cảm thấy ấn tượng với những động tác uốn cong người ra phía sau. Hãy xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện động tác này, và những bài tập uốn dẻo cơ bản dành cho người mới này nhé.

Bạn có phải là người đang mắc phải tình trạng đau nhức cổ, vai và lưng…? Đừng lo với những bài tập uốn dẻo cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này. Bạn chỉ cần siêng năng thực hiện bài tập yoga uốn dẻo một cách đều đặn là được.

Cách thực hiện bài tập uốn dẻo cơ bản 

Giãn cơ kỹ càng 

Việc đầu tiên và quan trọng hơn hết khi bạn thực hiện bài tập uốn dẻo cơ bản chính là làm giãn cơ. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng tổn thương phần lưng, cổ tay hoặc mắt cá chân hiệu quả. Thời gian làm nóng cơ thể có thể kéo dài 15 phút sẽ giúp bạn thực hiện bài tập uốn dẻo đúng cách.

Đầu tiên bạn có thể khởi động trước khi giãn cơ để giúp máu lưu thông bằng những động tác nhẹ nhàng. Chẳng hạn như chạy bộ, nhảy dây, động tác nhảy nâng cao tay…

  • Xoay cổ chân: bạn ngồi xuống một tay nắm lấy mắt cá chân. Và tay còn lại sẽ xoay tròn bàn chân. Ở bước này, bạn hãy chắc chắn rằng giãn cơ đều cho cả hai khớp ở mắt cá.
  • Xoay cổ tay: bạn dang một tay ra sao cho lòng bàn tay hướng về phía xa. Còn tay kia kéo những ngón tay lại với một lực vừa phải. Tương tự như vậy với bàn tay còn lại. Sau đó, bạn giữ cổ tay này bằng tay kia và xoay cổ tay bạn đang nắm và lặp lại động tác.
  • Giãn cơ lưng: đây là động tác quan trọng nhất trong bài tập uốn dẻo cơ bản. Vì vậy, bạn nên làm giãn cơ lưng bằng những bài tập yoga uốn dẻo đơn giản được gợi ý bên dưới.

Bài tập yoga uốn dẻo tư thế cây cầu

Để có thể thực hiện động tác ngả sau dễ dàng, bạn nên thực hiện bài tập uốn dẻo cơ bản tư thế cây cầu. Khi tập luyện tư thế này đòi hỏi bạn mất một khoảng thời gian nhất định từ tư thế cây cầu sang động tác ngả sau. Bạn có thể tham khảo những bước đơn giản để thực hiện tư thế này.

Đầu tiên bạn nằm trên sàn hoặc thảm, sau đó chống chân thật chắc và bắt đầu bẻ cong đầu gối một góc 90 độ. Lòng bàn tay đặt lên đầu, các ngón tay hướng về phía chân. Thực hiện động tác này tương tự như động tác kéo giãn cổ tay thực hiện lúc ban đầu.

Khi bạn đã thực hiện đúng tư thế rồi thì bắt đầu nhẹ nhàng đẩy bàn tay xuống đất. Trong khi đó vẫn giữ vững tay và chân chống, và đẩy hai tay cùng một lúc với cùng một lực. Bạn đẩy cho đến khi nào hai tay thẳng ra và hai chân hơi cong một chút. Ánh mặt nên nhìn hướng vào giữa hai tay.

Và tiếp theo đó bạn nên dùng lực đẩy với những đệm thịt gần đầu ngón tay. Với lòng bàn tay sao cho loại bỏ áp lực lên cổ tay. Hãy giữ nguyên tư thế này tập yoga uốn dẻo này trong vòng ít nhất 10 giây. Sau đó, từ từ hạ người xuống nhẹ nhàng khi bạn sẵn sàng thực hiện tư thế này thêm vài lần nữa.

Mỗi ngày một tư thế - Tư thế Cây Cầu

Động tác ngả sau dựa vào tường 

Khi đã thuần thục với tư thế cây cầu phía trên rồi, bạn có thể thực hiện tiếp tục động tác này. Bằng cách đứng xoay người vào bức tường hoặc đứng xa tường một chút tùy bạn. Miễn sao bạn có thể dễ dàng chạm vào bức tường một cách thoải mái. Hai chân sẽ có khoảng cách rộng hơn vai và đưa hai cánh tay ngang vai. Từ đó cong lưng chậm chậm ra phía sau và nhìn vào bức tường đằng sau bạn. Cuối cùng là cho lòng bàn tay chạm vào tường và di chuyển tay xuống cho đến khi bạn chạm đến sàn ở tư thế ngả ra sau.

Tập luyện kết hợp với chế độ sinh hoạt 

Bên cạnh việc thực hiện những bài tập uốn dẻo cơ bản, thì chế độ ăn uống khoa học là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Hãy xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống lành mạnh để giúp cơ thể được săn chắc và khoẻ mạnh. Và kết hợp thêm việc duy trì thói quen đi bộ hoặc chạy xe đạp mỗi ngày để tăng cường hiệu quả tập luyện.

 

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart