Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

7 Tư Thế Điều Trị Chóng Mặt Trong Yoga-Top1Yoga

7 Tư Thế Điều Trị Chóng Mặt Trong Yoga-Top1Yoga

Thật là tuyệt vời khi bạn cảm thấy hoa mắt, tâm trạng bay bổng khi yêu, nhưng ngược lại, trong các tình huống khác, hoa mắt chóng mặt lại là cảm giác thật tồi tệ. Một điều tuyệt vời là Yoga có thể giúp bạn điều trị chóng mặt đấy!

Tại sao bạn bị chóng mặt ?

Chóng mặt là một hiện tượng rối loạn liên quan đến sự xáo trộn trong cảm giác cân bằng trong não – nơi điều hướng các chuyển động của cơ thể – tai trong. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chóng mặt, có thể do sự thiếu hụt hoặc giảm lưu lượng máu đến tai, sự tích tụ của canxi hoặc chất lỏng, hay cả sự xâm nhập của virut. Ngay cả một virut đơn giản gây ra cảm lạnh hoặc cảm cúm cũng có thể tấn công tai trong và các dây thần kinh liên kết với não, gây ra chóng mặt. Một số tổn thương khác ở đầu cũng có thể làm mất thính giác, buồn nôn và chóng mặt. Hoặc có thể một khối u nào đó, các bệnh như xơ cứng động mạch cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cân bằng của bạn, gây ra chóng mặt.

Yoga có thể điều trị chóng mặt như thế nào?

Một số tư thế Yoga sẽ có tác động tốt lên hệ thần kinh, giúp chúng khỏe hơn. Những tư thế này cũng giúp cho hệ cân bằng hoạt động trong tai hoạt động tốt hơn, giúp bạn tập trung hơn. Tập Yoga cũng giúp cho hoạt động trên hệ thống thần kinh giao cảm và giao cảm thần kinh được trơn tru hơn và làm tăng lưu thông trong đầu và phần còn lại của cơ thể.

7 tư thế Yoga giúp bạn vượt qua cơn chóng mặt!

 1. Tư thế em bé

Lợi Ích: Đây là tư thế giúp bạn thoải mái, thả lỏng cơ thể. Nó giúp làm dịu tâm trạng. Khi bị chóng mặt, thực hành tư thế này sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng vì đây là tư thế giúp củng cố hệ thần kinh

Cách thực hiện: Đứng trên cả tay và chân, 2 tay đặt xuống sàn, 2 chân khép. Từ từ đưa hông về sau và ngồi lên bàn chân, bụng trên đùi, trán chạm sàn, 2 tay thẳng cạnh tai. Giữ tư thế này trong một vài phút, thở đều và thả lỏng.

 1. Tư thế ngồi gập trước

Tác dụng: Đây là tư thế tuyệt vời giúp giảm Stress. Tư thế này giúp cân bằng cảm xúc, xóa bỏ bực tức và lo âu vì nó giúp lưu thông máu tốt hơn, do đó cũng giúp giảm chóng mặt. Hệ thần kinh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ tư thế này

Cách thực hiện: Ngồi chân duỗi thẳng, 2 tay vươn cao qua đầu, từ từ gập người về phía trước. Tùy thuộc vào khả năng của bạn, bạn có thể nắm lấy ngón chân, bàn chân. Cúi đầu xuống thấp nhất có thể. Giữ tư thế tầm 8-10 giây và từ từ thả lỏng

 1. Tư thế nằm chân dựa tường

Tác dụng: Tư thế này cũng rất tốt cho những ai hay bị chóng mặt. Nó giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm đau đầu. Chỉ cần nhắm mắt, bạn sẽ dần lấy lại được sự cân bằng.

Cách thực hiện: Ngồi cạnh tường, dần dần cho chân lên dựa vào tường và nằm xuống, hai tay vươn qua đầu một cách thoải mái, có thể gập khuỷu tay và ngửa lòng bàn tay lên. Khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu. Giữ tư thế trong vài phút

 1. Tư thế nằm ngửa gập chân

Còn gọi là– Reclining Bound Angle Pose (Supta Baddha Konasana)

Lợi ích: Tư thế này giúp bạn cân bằng và gần như ngay lập tức giúp giảm chóng mặt. Đây là tư thế tăng cường tuần hoàn máu trong toàn cơ thể. Tư thế này cũng giúp bạn xoa dịu tâm trí và rất tốt cho hệ thần kinh.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, gập đầu gối và đưa 2 bàn chân chạm nhau, sau đó mở rộng chân sang 2 bên, vươn tay lên cao qua đầu, thư giãn. Thả lỏng khi bạn muốn.

 1. Tư thế cái cày

Còn được gọi là: Plow Pose hoặc Halasana

Tác dụng: Tư thế này giúp tăng cường sức khỏe phần cổ, từ đó giúp bạn cân bằng tốt hơn. Đây cũng là tư thế giúp giảm căng thẳng trên hệ thần kinh và xoa dịu tâm trí, từ đó giúp giảm chóng mặt

 1. Tư thế đứng bằng đầu có hỗ trợ (Chồng cây chuối)

Còn được gọi là Supported Head Stand hay Salamba Sirsasana

Tác dụng: Tư thế này giúp bạn ngay lập tức tăng lượng máu lên não. Máu sẽ đem theo oxy và chất dinh dưỡng lên cung cấp cho não, giúp giải độc và xoa dịu não, từ đó giảm chứng chóng mặt. Đây là tư thế tác động rất tốt lên hệ thần kinh.

Cách thực hiện: Ngồi, đầu gối gập chạm sàn. Đặt tay bạn trên sàn với 2 bàn tay đan vào nhau. 2 khuỷu tay mở rộng bằng vai. Sau đó từ từ cúi đỉnh đầu chạm sàn vị trí 2 tay đỡ. Hít vào, thẳng đầu gối và bước chân lên trước, sau đó thở ra và nâng bàn chân lên khỏi sản. Cố gằng cân bằng và đưa chân lên khỏi sàn. Từ từ thực hiện và giữ tư thế trong vài giây, sau đó thả lỏng cơ thể.

 1. Tư thế xác chết

Còn được gọi là – Corpse Pose hay Savasana

Tác dụng: Đây là tư thế hoàn toàn thả lỏng cơ thể. Nó giúp giải quả stress và giúp bạn tập trung hơn. Đây cũng là tư thế giúp bạn chống lại chóng mặt cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, 2 tay xuôi thân thả lỏng và ngửa lên trên, thả lỏng cơ thể và đảm bảo rằng cỏa cơ thể trên một đường thẳng. Nhắm mặt là và tập trong vào từng cơ quan trong cơ thể. Hít thở sâu và đều..

Những điều cần nhớ khi thực hành Yoga cho những ai hay bị chóng mặt

 1. Luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu bác sĩ đồng ý, hãy tìm cho mình một người hướng dẫn có kinh nghiệm.
 2. Thảo luận và chia sẻ vấn đề của bạn với người hướng dẫn để họ có thể giúp đỡ bạn trong các tư thế.
 3. Nếu bạn thực hành Yoga thường xuyên, hãy đứng gần tường để trong một số trường hợp bạn có thể dựa vào tường.
 4. Khi thực hiện những tư thế gập người, hãy làm thật từ từ và chậm rãi
 5. Giữ vững cổ, tránh nhìn lên trên theo tay trong những tư thế yêu cầu nhìn lên
 6. Bỏ qua một các tư thế uốn lưng
 7. Không nín thở
 8. Dừng lại ngay lập tức nếu bạn cảm thấy chóng mặt, hãy ngồi xuống tư thế em bé và thả lỏng.

Bạn đã thử những tư thế này để điều hòa cơn chóng mặt chưa? Hãy luyện tập thường xuyên và bạn sẽ thấy chúng thực sự tuyệt vời. Yoga sẽ giúp bạn ngày qua ngày!

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart